.

ĐIỀU RĂN CỦA THẦY LÀ: ANH EM HÃY YÊU THƯƠNG NHAU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU THƯƠNG ANH EM (Ga 15,12)

Thứ Ba, 12 tháng 3, 2013

CHUYỆN KỂ VỀ MỘT MỐI TÌNH


Thành phố nhỏ yên tĩnh và xinh đẹp, hai người yêu đắm say, mỗi bình minh đều đến bờ biển ngắm mặt trời mọc, và mỗi chiều đi tiễn bóng tà dương ở bãi cát. Dường như những ai đã gặp đôi tình nhân đều nhìn theo với ánh mắt ngưỡng mộ.

 Một ngày, sau vụ tai nạn đâm xe, cô gái trọng thương im lìm nằm lại trên chiếc giường bệnh viện, mấy ngày đêm không tỉnh lại.

Buổi sáng, chàng trai ngồi bên giường tuyệt vọng gọi tên người yêu đang vô tri vô giác; đêm xuống, chàng trai tới quỳ trong giáo đường nhỏ của thành phố, ngước lên thượng đế cầu xin, mắt không còn lệ để khóc than.


Một tháng trôi qua, người con gái vẫn im lìm, người con trai đã tan nát trái tim từ lâu, nhưng anh vẫn cố gắng và cầu xin hy vọng. Cũng có một ngày, thượng đế động lòng.


Thượng đế nói: "Ta có thể cho người con yêu tỉnh dậy, nhưng con phải đánh đổi ba năm hoá chuồn chuồn, con bằng lòng không?" Không chần chừ chàng trai vội đáp: 
" Con bằng lòng ".
Buổi sáng, cánh chuồn rời Thượng đế bay vội vã tới bệnh viện, như mọi buổi sáng. Và cô gái đã tỉnh dậy! 
Chuồn chuồn không phải người, chuồn chuồn không nghe thấy người yêu đang nói gì với vị bác sĩ đứng bên giường.

Khi người con gái rời bệnh viện, cô rất buồn bã. Cô gái đi khắp nơi hỏi về người cô yêu, không ai biết anh ấy đã bỏ đi đâu.

Cô ấy đi tìm rất lâu, cánh chuồn kia không bao giờ rời cô, luôn bay lượn bên người yêu, chỉ có điều chuồn chuồn không phải là người, chuồn chuồn không biết nói. Và cánh chuồn là người yêu ở trước mắt người yêu nhưng không được nhận ra.


Mùa hạ đã trôi qua, mùa thu, gió lạnh thổi những chiếc lá cây lìa cành, cánh chuồn không thể không ra đi. Vì thế cánh rơi cuối cùng của chuồn chuồn là trên vai người con gái.

Tôi muốn dùng đôi cánh mỏng manh vuốt ve khuôn mặt em, muốn dùng môi khô hôn lên trán em, nhưng thân xác quá nhẹ mỏng của chuồn chuồn cuối cùng vẫn không được người con gái nhận ra.
Chớp mắt, mùa xuân đã tới, cánh chuồn cuống cuồng bay trở lại thành phố tìm người yêu. Nhưng dáng dấp thân quen của cô đã tựa vào bên một người con trai mạnh mẽ khôi ngô, cánh chuồn đau đớn rơi xuống, rất nhanh từ lưng chừng trời.

Ai cũng biết sau tai nạn người con gái bệnh nghiêm trọng thế nào, chàng bác sĩ đã chăm sóc cho cô gái và họ đã yêu nhau. Người con gái đã vui trở lại như những ngày xưa.

Cánh chuồn chuồn đau tới thấu tâm can, những ngày sau, chuồn chuồn vẫn nhìn thấy chàng bác sĩ kia dắt người con gái mình yêu ra bể xem mặt trời lên, chiều xuống đến bờ biển xem tà dương, và cánh chuồn chỉ có thể thỉnh thoảng tới đậu trên vai người yêu, chuồn chuồn không thể làm gì hơn.


Mùa hạ thứ ba, chuồn chuồn đã không còn thường đến thăm người con gái chàng yêu nữa. Vì trên vai cô ấy luôn là tay chàng bác sĩ ôm chặt, trên gương mặt cô là cái hôn tha thiết của anh ta, người con gái không có thời gian để tâm đến một cánh chuồn đau thương, cũng không còn thời gian để ngoái về quá khứ.

Ba năm của Thượng đế sắp chấm dứt. Trong ngày cuối, người yêu ngày xưa của chuồn chuồn bước đến trong lễ thành hôn với chàng bác sĩ.
Cánh chuồn chuồn lặng lẽ bay vào trong nhà thờ, đậu lên vai người mà anh yêu, chàng biết người con gái anh yêu đang quỳ trước Thượng đế và nói : "Con bằng lòng!". Chàng thấy người bác sĩ lồng chiếc nhẫn vào tay người con gái. Họ hôn nhau say đắm ngọt ngào. Chuồn chuồn để rơi xuống đất một hạt lệ đau đớn.
Thượng đế hỏi: "Con đã hối hận rồi sao?" Chuồn chuồn gạt hạt lệ nói: "Con không!"
Thượng đế hài lòng nói: "Nếu vậy, từ ngày mai con có thể trở thành người được rồi!"
Chuồn chuồn soi vào hạt nước mắt nhỏ, chàng lắc đầu đáp: " Hãy cứ để con làm chuồn chuồn suốt đời " .

- Có cánh chuồn chuồn nào trên vai của bạn không ?
- Tôi chắc là có đấy !

 Có một Người tình si tên Giê-su đã bỏ cả ngai trời, b sự giàu sang, uy quyền đổi cả mạng sống mình cho tôi và bạn . Không chỉ là 3 năm, mà là 30 năm sống kiếp con người ẩn dật, nghèo khó và 3 năm đi tìm kiếm, chữa lành, gọi mời để nói cho ta biết về tình yêu mà Người đã dành cho ta. Và rồi cuối cùng Người đã chết tủi nhục, đau đớn, cô đơn trên thập giá với một trái tim bị đâm thủng, để đổi lại cho ta sự sống vĩnh cửu.
  Trong khi ta mải vui với cuộc tình mới, cuộc tình ngắn ngủi, ta nào đâu nhận ra Người vẫn âm thầm theo ta từng bước, vẫn luôn ở bên ta mọi lúc, mọi nơi. Ta đâu nhìn thấy Người đang cô đơn, đau đớn, xót xa. . .
  Nhưng Người vẫn không hề hối hận vì đã hy sinh cho ta, Người đã dùng chính Thánh Thể và Máu của Người để hiến tặng tiếp tục nuôi sống, bồi bổ cho ta từng ngày, và suốt hơn 2 ngàn năm qua, Người vẫn luôn gọi mời, chờ đợi ta quay về bên Người với tình yêu vĩnh cửu mà Người đã dành cho ta.
Cầu Nguyện:
  Lạy Giê-su Vua tình yêu!
 - Xin cho con biết nhận ra và quay về với tình yêu của Ngài, ở bên Ngài để xoa dịu Trái Tim yêu thương, nhân hậu đã tan nát vì con. Amen.

14 nhận xét:

 1. Sinh ra được kiếp làm người
  Hy sinh biến hóa cứu người mình yêu
  Ba năm chẳng có bao nhiêu
  Chuồn chuồn cũng được, chẳng điều than van
  Chỉ mong nàng sống hân hoan
  Cho tình yêu mãi vô vàn thiết tha
  Thời gian hết hạn đã qua
  Người yêu bước đến xe hoa mất rồi
  Thượng Đế cho lại kiếp người
  !!!... !!! ... !!! ...
  Chuồn chuồn xin mãi sáng ngời tình yêu
  Câu chuyện hay và rất có ý nghĩa trong cuộc sống đời thường cũng như đời sống tâm linh. Chúc MB vui nhiều nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh nhé!
   Chúc anh ngày mới tốt lành và tràn đầy ơn Chúa.

   Xóa
 2. Câu chuyện có ý nghĩa sống rất sâu sắc_chiều vui MB nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn nhà báo Tân Châu !
   Ngày mới an vui, hạnh phúc bên người mình yêu nhé ! hihi...

   Xóa
 3. Câu chuyện rất hay bạn nhỉ...Ghé qua nhà bạn, chúc bạn giấc mộng bình yên nha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanks ! Chúc Hoài Thương ngày mới thật nhiều niềm vui, thật nhiều hạnh phúc nhé !

   Xóa
 4. Câu chuyện thật xúc động và vô cùng ý nghĩa.
  Lá chúc MK luôn bình an và hạnh phúc nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng ước mong, và cầu chúc bạn luôn vui hạnh phúc, bình an và vượt thắng đau khổ để thành công nhé !

   Xóa
 5. Câu chuyện dẫn dắt hay và cảm động, đưa ta đến Trái tim nhân từ và yêu thương vô bờ bến của Đức Kitô. Chúc bạn luôn có ơn Chúa soi dẫn trên con đường hành trình của Mùa Chay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình yêu Thiên Chúa vô bờ
   Trái tim nhân hậu đợi chờ, thứ tha
   Tình Ngài ôi quá bao la
   Xin cho con biết nhận ra, trở về.

   Cảm ơn bạn Minh Châu nhiều, xin Chúa chúc lành và luôn ở cùng bạn và gia đình bạn trong cuộc sống.

   Xóa
 6. Câu chuyện thật hay và ý nghĩa nhất là trong Mùa chay này, Tin mừng của từng chúa Nhật đều nói đến Lòng nhân từ của Thiên Chúa dành cho chúng ta, Ngài luôn tha thứ và chờ đợi ta quay về.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn em nhé !
   Mong rằng mỗi người chúng ta cũng nhận ra và quay về với tình yêu của Chúa.

   Xóa
 7. Khi mình còm là lúc khói trắng bốc lên từ ống khói nhà nguyện Sistine, báo hiệu 115 Hồng y đã bầu chọn ra được Giáo hoàng mới.
  Xin chúc mừng tân Giáo hoàng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một tin tốt lành ! Vui quá !!! Tạ ơn Chúa !
   Cảm ơn bạn nhiều.
   Chúc bạn ngày mới vui vẻ, mọi việc thuận lợi nhé !

   Xóa

- Cảm ơn các bạn ghé thăm và comment
* Các bạn có thể copy link hình và dán trực
tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ * .
(Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')

Lời nguyện

Xin đừng làm rạng rỡ chúng con
Vâng lạy Chúa, xin đừng
Nhưng xin cho danh Ngài rạng rỡ
Bởi vì Ngài thành tín yêu thương
(Tv.115,1)(113b)