.

ĐIỀU RĂN CỦA THẦY LÀ: ANH EM HÃY YÊU THƯƠNG NHAU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU THƯƠNG ANH EM (Ga 15,12)

Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

Đừng vội xét đoán

( hình minh họa)

Vừa nhận được điện thoại, nam bác sĩ vội vã tới bệnh viện. Ông khoác vội trang phục phẫu thuật và tiến ngay tới phòng mổ. Lúc đó, người cha của cậu bé sắp sửa phẫu thuật đang ngồi đợi tại cửa phòng. Vừa nhìn thấy bóng bác sĩ, người cha nói ngay : “Tại sao giờ này ông mới đến?
Ông không hay biết con trai tôi rất nguy kịch sao? Thực lòng ông có trách nhiệm nghề nghiệp không vậy?”

Bác sĩ điềm tĩnh trả lời : “Thật xin lỗi, lúc này không phải ca tôi trực nên tôi không có mặt tại bệnh viện. Thế nhưng vừa nhận được điện báo tôi đến ngay đây… Và lúc này tôi muốn tịnh tâm một chút để chuẩn bị phẫu thuật”.
Người cha giận dữ : “Tịnh tâm à?! Giả như con của ông đang nằm trong phòng cấp cứu thì ông có tịnh tâm được không? Nếu như con trai ông sắp chết, ông sẽ làm gì?”
Vị bác sĩ lại mỉm cười trả lời : “Tôi sẽ nói điều mà ông Gióp đã nói trong Kinh Thánh: ‘Thân trần truồng sinh từ bụi đất, tôi sẽ trở về bụi đất thân trần truồng. Chúa đã sinh ra, Chúa lại lấy đi, xin chúc tụng Chúa’. Những bác sĩ không có khả năng giữ lại mạng sống. Ông hãy đi và cầu nguyện cho con trai ông. Chúng ta sẽ nỗ lực hết mình và cậy trông vào ân sủng Thiên Chúa”.
“Khuyên lơn người khác khi mà bản thân mình chẳng dính dáng gì xem ra quá dễ dàng”. Người cha phàn nàn.
Cửa phòng phẫu thuật đóng lại. Vị bác sĩ miệt mài vài giờ liền trong phòng mổ. Và ông rời khỏi phòng phẫu thuật trong niềm hạnh phúc: “Cảm tạ Chúa. Con trai ông đã được cứu. Nếu muốn biết thêm chi tiết, hãy hỏi cô ý tá vừa giúp tôi”. Không chờ câu trả lời của người cha, vị bác sĩ tiến thẳng và rời khỏi bệnh viện.
Ngay khi nhìn thấy dáng dấp cô y tá xuất hiện, người cha nói ngay :
“Loại người gì mà lại cao ngạo đến như thế kia chứ! Thậm chí ông ta không thèm dành vài giây trả lời cho tôi biết hiện trạng con trai tôi”.
Cô y tá cúi xuống, tuôn trào nước mắt, trong xúc động, cô chậm rãi trả lời: “Con trai duy nhất của bác ấy mới qua đời hôm qua do một tai nạn. Hôm nay bác ấy đang lo tang sự cho cậu. Thế nhưng vừa nhận được điện báo bác ấy tới  ngay để cứu con trai ông. Bây giờ thì bác ấy trở về tiếp tục lo hậu sự cho đứa con yêu quý của mình”.
Các bạn ơi! hãy khoan , đừng vội kết án ai. Vì bạn không biết được cuộc sống của họ thế nào cũng như điều gì đang diễn ra trong tâm hồn họ và những gì họ đang phải nỗ lực vượt qua.
Sưu tầm.

12 nhận xét:

 1. nay mới vào blog được nên vội đi thăm mọi người nè, hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn TC nha. Chúc bạn ngày mới tốt lành.

   Xóa
 2. Bài viết của bạn rất hay và ý nghĩa sâu sắc, vâng đừng xét đoán ai....
  Cảm ơn bạn
  http://chaobuoisang.net/images/stores/2011/03/30/cho-la-nhan-chaobuoisang.net-88399777_5505304446_e6b9708b5c.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin Chúa chúc lành cho bạn. Đêm an lành và ngon giấc nhé MC.

   Xóa
 3. Bài viết hay và ý nghĩa -một lời răn -Không được vội vàng khi xét đoán một sự việc -
  Chiều bình an em nhé -Mộng Bình -

  Trả lờiXóa
 4. Hôm nay ngày Thầy thuốc VN đọc bài chia sẽ này để hiểu biết hơn tấm Lòng của người Bác Sĩ tất cả vì bệnh nhân. Và cũng học được bài học đừng vội xét đoán ai khi chưa tìm hiểu kĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó Trâm Anh...
   http://d4.violet.vn/uploads/blogs/734601/giac_mo_dep.gif

   Xóa
 5. 1 số mạng ko vào blog mình được thì thay chữ com bằng de:
  google: nhabaokhongthe.blogspot.de
  P/s: so với trước đây là nhabaokhongthe.blogspot.com - như vậy thay chữ com bằng chữ de
  - 1 số mạng vào đc thì sử dụng địa chỉ như cũ

  Trả lờiXóa
 6. Một câu chuyện hay tuyêt,thật ý nghĩa sâu sắc,muốn răn dạy,phàm là chuyện gì dù lớn hay nhỏ,hay tìm hiểu kỹ càng rôì mới kêt luận,đánh giá.Lâu mới ghé thăm bạn,vì bận nhiều chuyện chỉ có một mình,mạng từ truớc têt yếu,nên ko qua chúc tết và lễ TINH NHÂN bạn đuợc,mong bạn lượng thứ.Nay mới có thời gian rảnh ghé thăm chica sẻ cùng bạn nhé.Chúc bạn một đêm ngon giấc,mơ đẹp nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn SC nhìu nha. Mình cũng đã sang thăm bạn mấy lần, nhưng ko vào com được. Chúc bạn đêm đong đầy yêu thương và ngon giấc nhé !

   Xóa

- Cảm ơn các bạn ghé thăm và comment
* Các bạn có thể copy link hình và dán trực
tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ * .
(Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')

Lời nguyện

Xin đừng làm rạng rỡ chúng con
Vâng lạy Chúa, xin đừng
Nhưng xin cho danh Ngài rạng rỡ
Bởi vì Ngài thành tín yêu thương
(Tv.115,1)(113b)