.

ĐIỀU RĂN CỦA THẦY LÀ: ANH EM HÃY YÊU THƯƠNG NHAU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU THƯƠNG ANH EM (Ga 15,12)

Thứ Năm, 17 tháng 1, 2013

TÌNH YÊU & LÝ TRÍ

Ngày xửa ngày xưa, trước khi loài người xuất hiện, các tính cách sống lơ lửng xung quanh nhau và cuộc sống đối với chúng vô cùng chán nản khi chẳng tìm thấy việc gì đó để làm. Một ngày nọ, chúng tập trung lại và bàn về một trò chơi nào đó.

Thông minh đề xuất : "Chúng ta cùng chơi trốn tìm nào!". Tất cả đều đồng ý và vui vẻ bắt đầu trò chơi. Lý trí la lớn "Này các bạn, tôi xung phong làm người tìm, các bạn trốn đi nhé !"
Lý trí tựa vào một gốc cổ thụ và bắt đầu đếm :"Một, hai, ba...", Đức hạnh và Thói xấu cuống cuồng đi kiếm chỗ để nấp. Dịu dàng nấp sau mặt trăng. Phản bội nấp sau những vườn bắp cải. Yêu mến cuộn tròn giữa những đám mây. Nồng nàn trốn ngay giữa trung tâm trái đất. Nói dối giấu mình phía sau của tảng đá nằm bên dưới một hồ lớn. Tham lam trốn trong một bao tải... Và Lý trí đã đếm đến bảy mươi, tám mươi... chín mươi. Lúc này tất cả đều tìm được chỗ ẩn nấp cho mình, ngoại trừ Tình yêu. Tình Yêu không thể tìm cho mình một chỗ để trốn. Và đó cũng lý giải vì sao thật khó khăn để che giấu Tình yêu trong trái tim mình. Khi Lý trí đếm tới một trăm, Tình yêu nhảy đại vào một bụi hoa hồng gần đó và bị những gai nhọn đâm. Tình yêu cố nén đau mà không lên tiếng nhưng lại được tận hưởng hương thơm quyến rũ của từng đóa hoa hồng ... 
Lý trí bắt đầu tìm kiếm. Lười biếng được tìm thấy đầu tiên bởi vì Lười biếng không có đủ năng lượng để tìm cho mình một chỗ nấp tốt. Sau đó lần lượt Dịu dàng, Nói dối, Nồng nàn, Yêu mến... cũng được tìm thấy, chỉ trừ Tình yêu. Ghen ghét với Tình yêu, Ghen tỵ đã thì thầm vào tai Lý trí: " Tôi biết bụi hoa hồng đang ẩn giấu bạn Tình yêu đấy ".
Lý trí bước lại gần và bắt đầu tìm kiếm. Lý trí đã xới tung cả bụi hoa mà chẳng thấy bạn mình đâu bèn sử dụng một cành cây để tìm và dừng lại khi trái tim của Lý trí bị những gai hoa hồng làm cho rỉ máu. Tình yêu xuất hiện với hai tay ôm mặt và hai dòng máu chảy ra từ đôi mắt. Trong lúc tìm kiếm, Lý trí đã làm hỏng đôi mắt của Tình yêu. Lý trí khóc thét lên : " Tôi phải làm gì đây? Tôi phải làm gì đây ? Tôi đã làm cho bạn mù. Làm cách nào khiến cho bạn thấy đường trở lại bây giờ ?"
Tình yêu nói: " Bạn chẳng có cách nào làm cho tôi thấy đường lại. Bây giờ nếu bạn muốn giúp tôi, hãy làm người dẫn đường cho tôi ". Và đó là lý do vì sao Tình yêu là mù quáng và luôn đồng hành với Lý trí .

Sưu tầm.

10 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Hi! Canh me lượm TEM goài.
   Ngày vui an lành, công việc thuận lợi nhé!

   Xóa
 2. Tình yêu - Lý trí đồng hành
  Lý trí sáng suốt, mới thành hân hoan
  Cả hai phải biết kết đoàn
  Mới mong hạnh phúc đầy tràn bao la
  Qua thăm Bạn. Trang Blog của Bạn hay và tuyệt vời lăm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất vui được bạn ghé thăm
   [img] http://files.myopera.com/trinhhaiphuong/albums/6775632/00HC0013rb-.gifhình [/img]
   Tình yêu, Lý trí kết bầy
   Nảy sinh hoa trái đong đầy yêu thương
   Ghen tỵ, Mù quáng sai đường
   Xảy chân lỡ bước đau thương một đời...!!!

   Xóa
 3. Chúc bạn dạt dào hồng ân của Chúa Xuân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn chị đã ghé thăm! Chúc chị và gia đình tràn ngập niềm vui, đong đầy hạnh phúc, ấm áp yêu thương chị nhé!

   Xóa
 4. [img] link hình [/imghttp://sl.glitter-graphics.net/pub/15/15131pjs0nmux28.gif

  Trả lờiXóa
 5. Tự nhiên không trả lời commen được !? hic hic
  [img]http://files.myopera.com/trinhhaiphuong/albums/6775632/thank%20you%20so%20much%20glitter%20graphic%20angel%20orkut.png [/img]

  Trả lờiXóa
 6. bái viết quá thật, rất ý nghĩa, chúc bạn an lành

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn ghé thăm. Chúc bạn buổi tối vui vẻ.

   Xóa

- Cảm ơn các bạn ghé thăm và comment
* Các bạn có thể copy link hình và dán trực
tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ * .
(Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')

Lời nguyện

Xin đừng làm rạng rỡ chúng con
Vâng lạy Chúa, xin đừng
Nhưng xin cho danh Ngài rạng rỡ
Bởi vì Ngài thành tín yêu thương
(Tv.115,1)(113b)